BÀI DỰ THI ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH

BÀI DỰ THI ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Dear Tiên,

Nhân dịp công ty chúng ta tổ chức cuộc thi “ Viết về người phụ nữ của Jellyfish bạn yêu mến” và nhờ vào động lực của giải thưởng đã thôi thúc chị viết bức thư này ^^ cho người sắp là “phụ nữ” của chi nhánh Huế, chị có đôi lời muốn tỏ cùng em.

Tính ra hai chị em mình là hai người có duyên với nhau nhất công ty em nhỉ. Còn nhớ ngày đầu tiên gặp nhau cũng chính là ngày đầu tiên đi làm của chị em mình luôn, đó thật sự là một ngày khó quên, khó quên bởi cái thời tiết đặc biệt: một ngày mưa gió, lụt lội tơi bời ^^, khó quên nữa bởi nó là ngày chúng ta trở thành thành viên của ngôi nhà chung này.

Cũng sắp tròn một năm hai chị em mình làm việc cùng nhau rồi em nhỉ? Trong một năm đó có biết bao nhiêu chuyện xảy ra, vui có buồn có, nhưng khi nhìn lại người luôn bên cạnh chị trải qua luôn là em.

Chị ấn tượng với em lắm luôn í, chị ấn tượng nhât chính là giọng nói của em í (không phải cái dáng người dong dỏng, mặc đồ đẹp của em mô, đừng nhầm nhá). Em đừng thắc mắc vì sao chị ấn tượng giọng nói của em nhé, vì chị nói luôn đây, lí do rất đơn giản: giọng em quá tương phản với chị. Trong khi chị là người “toang toác cái mồm” thì em lại “đặc trưng gái Huế”: nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ (Nhưng có lúc em nói nhỏ quá chị cũng không nghe được, khổ lắm). Em ơi, em đừng nhẹ nhàng như rứa được không? Vì em đang khiến chị cảm thấy chị không giống con gái lắm ấy. Như thế rất áp lực đấy.

Ngoài giọng nói nhẹ nhàng thì chị cũng bị mấy từ đệm sau câu, cảm ơn, xin lỗi của em ấn tượng nữa. Phía sau mỗi câu dạng khẳng định của em sẽ có từ “ạ”, nếu em nhờ ai cái gì em sẽ nói “Nhờ chị giúp em ạ” hay “Phiền chị giúp em với ạ”, em vô tình đụng phải chị em sẽ nói “Ui, em xin lỗi chị ạ, chị có răng không ạ?”.

Những lúc như thế chị chỉ muốn nói “Em ơi, em đừng khách sáo rứa được không? Bạn bè mà, không răng mô, em khách sáo rứa thì chị cảm thấy có răng thiệt đó”. Hihi nên có gì với chị em cứ thoải mái nhé.

Nhưng có vấn đề này thì chị cần sự khách sáo nè. Em có còn nhớ lời hứa ngày nào bên trong skype không em? Cái lời hứa mà sau khi em khỏe lại em sẽ cảm ơn chị với Thảo bằng một chầu thật chất ấy. Cái này thì thật sự, thật sự chị không ngại em khách sáo đâu, cứ khách sáo đi em. Chị chờ nó cũng trong thời lượng hơi dài rồi á 😀

Nói vậy thôi chứ chị rất vui khi quen biết và làm đồng nghiệp với em. Chị cảm ơn em trong thời gian qua đã cùng chị chia sẻ vui buồn, đỡ đần giùm chị biết bao nhiêu chuyện. Cũng cảm ơn em vì từ em chị cũng đã học được rất nhiều thứ cho bản thân mình, để mình ngày một hoàn thiện hơn.

Hãy luôn khỏe mạnh, giữ được vẻ tươi tắn như hiện tại em nhé.

Hãy luôn là cô gái nhẹ nhàng, tình cảm và ít khách sáo với chị em nhé.

Cảm ơn em
Cô gái tháng 11 của chị.


Đặng Thị Anh Đào – Phòng Marketing – Chi Nhánh Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *