BÀI DỰ THI: “NHỮNG CÁI NHẤT CỦA PHỤ NỮ JELLYFISH”

BÀI DỰ THI: "NHỮNG CÁI NHẤT CỦA PHỤ NỮ JELLYFISH"

💖Mấy ngày gần đây, không khí công ty tôi thật khác!

Hiếm khi mọi người có cơ hội được suy tư về người mình yêu mến và đủ động lực để chia sẻ công khai cái thứ tình cảm riêng tư của mình. Chắc chắn trong khuôn khổ cuộc thi Viết về người phụ nữ Jellyfish bạn yêu thương này, BTC sẽ nhận được rất nhiều bài dự thi với muôn vàn những sắc thái cảm xúc rất riêng. Việc lựa chọn người đạt giải được dự đoán sẽ rất khó khăn.

💖Các đồng nghiệp của tôi cũng đã và đang đắm chìm trong những kỷ niệm, những câu chuyện của riêng mình. Còn tôi, trong những giây phút mải mê suy nghĩ, cân đo, đong đếm xem tình cảm của mình với người phụ nữ nào là lớn nhất, với niềm hy vọng lớn lao khi viết về họ mình sẽ nhận được cặp vé xem phim, để không bị các đồng nghiệp khác bỏ rơi ở nhà, tôi chợt phát hiện ra rằng, trái tim của mình hẳn là phải có rất nhiều ngăn, vì phụ nữ Jellyfish quá tuyệt vời, gặp ai tôi yêu mến người ấy.

💖Mặc dù biết sẽ tự làm giảm khả năng đạt giải nhất của chính mình, nhưng chỉ cần có cái động lực từ cặp vé xem phim, tôi xin mạnh dạn bỏ qua cái tiêu chí “khiêm tốn” của công ty để chia sẻ về những cái nhất của những người phụ nữ Jellyfish – những điều làm nên sự tuyệt vời của họ.

😍Những người phụ nữ Jellyfish là những người xinh đẹp nhất:

Cũng được coi là đối tượng nhiều tuổi trong công ty, trong nhiều năm qua tiếp xúc với biết bao nữ nhân, nhưng tôi phải công nhận, phụ nữ công ty tôi đẹp, thực sự rất đẹp, thật đấy!

Chắc là chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp làm cầu nối giáo dục nên các chị em không dấn thân vào showbiz. Chứ tôi chắc chắn, nếu họ mà đi thi hoa hậu, giải nhất không thể về tay Kỳ Duyên hay Đỗ Mỹ Linh được.

😍Những người phụ nữ Jellyfish là những người giỏi giang nhất:

Mọi người ai cũng biết sáng lập ra tập đoàn Jellyfish là những nam nhân trẻ tuổi, tài năng, nhưng chắc không nhiều người biết rằng việc điều hành và triển khai sứ mệnh của tập đoàn ở Việt Nam đều do các nữ nhân đảm nhận. Mỗi người sẽ có 1 định nghĩa khác nhau về cái sự giỏi giang, nhưng với tôi, giỏi giang nghĩa là khi vắng hẳn bóng dáng các nam nhân mà các chị, các bạn, các em ấy vẫn sẵn sàng đương đầu mọi thử thách, dù có nhiều sóng gió trên đường đi nhưng cuối cùng, bao giờ còn thuyền họ chèo lái cũng về đích trong vinh quang, trong niềm vui chiến thắng.

😍Những người phụ nữ Jellyfish là những người khiêm tốn nhất:

Jellyfish không phải công ty lớn, nhưng cũng không hề nhỏ. Đối tác làm việc của công ty rất nhiều, nhưng dù qua bao nhiêu năm làm việc, tôi cá là họ không biết đến cái sự giỏi giang của phụ nữ công ty tôi. Bởi, họ thực sự rất khiêm tốn. Giám đốc công ty tôi từng bị bảo vệ tòa nhà chặn không cho vào vì trang phục quá giản dị. Quản lý đi công tác toàn ngồi xe bus, xe khách. Hỏi thì họ bảo đi như vậy để có điều kiện ngắm phố ngắm phường, nhiều ý tưởng hay ho trong công việc cũng được sản sinh từ đấy. Vào công ty tôi mà hỏi bất chợt một bạn nhân viên xem họ tốt nghiệp trường gì, chắc chắn câu trả lời bạn nhận được là: im lặng và mỉm cười, không thì cũng kiểu đại loại như trường đời, trường làng nhàng,… Đừng có vội tin nhé, toàn Ngoại thương, Kinh tế quốc dân với đi du học về cả đấy.
Đấy, với hình thức, với tiểu sử của mình mà họ còn khiêm tốn như vậy thì đời nào họ đi khoe những thành tích trong công việc.

😍Những người tự tin nhất:

Mọi người đừng ngạc nhiên nhé. Khiêm tốn và tự tin không phải 2 cụm từ trái nghĩa mà.

Trong một môi trường mà người mới chắc chắn xinh đẹp hơn người cũ, mà vẫn có những chị gái làm việc đến hơn nửa thập kỷ. Tin tôi đi, nếu không có tự tin, chắc chắn họ không trụ được ở công ty lâu như vậy đâu.

😍Những người hy sinh nhiều nhất:

Có 1 sự thật là tỉ lệ và độ tuổi trung bình của các nhân viên nữ còn độc thân của Jellyfish rất cao. Lạ lắm đúng không? Vì vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang lại khiêm tốn mà còn độc thân vui vẻ thì không thể tin được. Nhưng tôi không nói dối đâu. Họ còn độc thân vì hy sinh quá nhiều cho công việc đấy. Giữa lựa chọn dành thời gian đi gặp gỡ bạn bè, tìm hiểu đối tượng và việc lăn xả trong các sự kiện của công ty, chắc chắn những người phụ nữ tuyệt vời này sẽ chọn vế sau.

😍Những người chăm chỉ nhất:

Trong câu chuyện của đám bạn tôi thường có những cái than vãn không hề nhẹ nhàng rằng họ luôn phải tăng ca đến 6, 7 giờ tối mới được về. Lẽ dĩ nhiên, để giữ cái hình tượng khiêm tốn, tôi chỉ mỉm cười nhẹ nhàng, nhưng trong đầu thì gào thét: đến công ty tao mà xem, 10, 11 giờ đêm còn đầy chị em làm việc đấy. Chả ai bắt ép họ đâu, họ vì tinh thần trách nhiệm với tương lai của học sinh hết đấy.

😍Những người mạnh mẽ nhất:

Như đã đề cập ở trên, tại Jellyfish, hầu hết các công việc từ lớn đế nhỏ đều do nữ nhân đảm nhận. Môi trường với 99% là nữ, 1% giới tính linh hoạt thì các chị em dù muốn hay không cũng phải trở nên mạnh mẽ. Mạnh mẽ để chiến đấu trong công việc, mạnh mẽ để động viên đồng nghiệp sau nhiều mùa lễ tình nhân vẫn đơn thân lẻ bóng, mạnh mẽ để tự an ủi nhau mỗi mùa giải 20/10, 8/3 trắng tay, mạnh mẽ để tiếp tục phải mạnh mẽ, để còn ……… bê bình nước mỗi khi các anh trai, các em trai làm thơ, hát tình ca.

😍Những người đáng ghét nhất:

Phụ nữ công ty tôi thực sự rất đáng ghét.
Vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, vừa khiêm tốn, lại còn mạnh mẽ, việc gì cũng làm được. Tôi luôn tự hỏi rằng, không biết còn chuyện gì họ không làm được nhỉ?

😍Những người xứng đáng được yêu thương và trân trọng nhất:

Nhiều bạn có thể nản lòng vì tôi có khoe rằng tỉ lệ các bạn nữ độc thân vui vẻ ở Jellyfish rất cao. Nhưng đừng có để tôi đánh lừa nhé. Họ hoàn toàn không ế, chỉ là muốn hy sinh nhiều hơn cho công việc thôi. Không chỉ vậy, chắc cũng tại nhiều anh muốn tán nhưng không đủ can đảm đấy. Vì toàn thấy các món quà không có tên chủ, những lá thư tỏ tình ẩn danh gửi đến cho các chị, các bạn, các em mỗi dịp sinh nhật, kỷ niệm quan trọng như 20/10, 8/3 thôi.

💖Phụ nữ Jellyfish, dù là lâu năm hay lính mới, dù trẻ trung hay ít trẻ trung hơn, dù mạnh mẽ và gai góc nhiều thế nào đi nữa thì họ vẫn là phụ nữ, vẫn xứng đáng được yêu thương và trân trọng, vẫn sẽ có những phút giây yếu mềm, các anh, các bạn, các em nhé! Bật mí thêm là: kinh nghiệm của các chàng rể Jellyfish hiện tại thì chỉ cần kiên trì, hết sức kiên trì, rồi sẽ thành công thôi!

💐💐💐Còn rất nhiều những cái nhất của những người Phụ nữ Jellyfish, nhưng mà viết đến đây thôi. Viết nhiều quá thì chắc các chị em sẽ thực sự ế mất. Tôi dùng cơ hội đạt giải nhất của mình để đánh cược là nhiều người không tin trên đời có sự hoàn hảo. Nhưng nếu muốn thấy cái sự gần như hoàn hảo, thì nên mạnh dạn đầu quân vào công ty tôi đi, để được làm việc, được yêu thương, và được…….ghét những người phụ nữ như vậy một lần.

Một lần nữa, xin kính chúc các chị em của Gia đình Sứa luôn tràn trề sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc <3 <3 <3

Ký tên: Người bí ẩn :))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *